“Đuổi hình bắt chữ” số đặc biệt ngày 19/5 được phát sóng vào dịp 128 năm kỷ niệm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, đã để lại cho người xem những phút giây thư giãn, hào hứng. Điểm ấn tượng trong số này không chỉ là sự thay đổi về fomat mà còn hấp dẫn với phần giao lưu với những người chơi, khách mời trong chương trình.

Trong số phát sóng lần này là cuộc tranh tài đến từ những thí sinh : Công Minh - Giảng viên Học viện Biên phòng, nữ ca sĩ Triệu Trang và chiến sĩ cảnh sát PCCC Trương Tuấn Vinh. Mở đầu chương trình là ca khúc “ Bài ca thống nhất” do nữ ca sĩ Triệu Trang thể hiện. Nữ ca sĩ với giọng ca ngọt ngào, đã mang đến sức nóng cho sân khấu của chương trình.

Ban tổ chức đã bỏ qua vòng loại trực tiếp để đến với những mảnh ghép câu hỏi của vòng hai. Bắt đầu chương trình, Triệu Trang và Tuấn Vinh đã rất nhanh chóng ghi về cho mình những điểm số nhờ việc trả lời đúng các từ khóa trong chương trình. Không khí của gameshow trở nên sôi nổi với những câu hỏi sinh động từ ban tổ chức khi cả ba người chơi đều cố gắng tìm ra đáp án trả lời. Dù xuất phát chậm hơn hai người cùng chơi, nhưng nhờ sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả, thí sinh Công Minh đã nhanh chóng vượt qua mảnh ghép cuối cùng, dành được điểm số cao nhất và đến với vòng siêu tốc.

Theo dõi chương trình, khán giả không chỉ hào hứng với những câu hỏi mà còn được thư giãn với cách dẫn dắt duyên dáng, hài hước của MC Xuân Bắc. Đan xen giữa những phần thi, MC Xuân Bắc cùng trò chuyện với các thí sinh tạo nên không khí sôi nổi như cách phòng chống cháy nổ với chiến sĩ cảnh sát PCCC - Tuấn Vinh, hay những khó khăn vất vả trong công tác phòng chống tội phạm của các chiến sĩ biên phòng qua lời kể của chiến sĩ Công Minh.

Chia sẻ trong chương trình, anh Công Minh – giảng viên Học viện Biên phòng rất vui khi được tham dự sân chơi bổ ích này: “ Tôi theo dõi chương trình  Đuổi hình bắt chữ từ lâu và thực sự mong muốn được đến tham gia. Các câu hỏi trong chương trình được thiết kế sáng tạo, sinh động giúp người chơi có thể tìm được câu trả lời. Tôi cũng rất vui vì có rất nhiều học viên, bạn bè đến cổ vũ và mình là người may mắn được vào vòng siêu tốc của chương trình này”.

Để chương trình “Đuổi hình bắt chữ” được khán giả yêu thích như ngày hôm nay không chỉ nhờ sự cố gắng, nỗ lực từ đội ngũ sản xuất của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội mà còn kể đến những đơn vị đồng hành cùng chương trình. Từ năm 2018, Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PVGAS) chính thức hợp tác với Đài Hà Nội mang đến cuộc thi “ Người chơi vòng siêu tốc được yêu thích của Đuổi hình bắt chữ 2018” giúp tăng thêm hấp dẫn cho gameshow truyền hình này. Cùng đón xem “Đuổi hình bắt chữ” vô cùng hấp dẫn số tiếp theo vào lúc 19h 50’ ngày 26/5 trên kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.