Được phát sóng lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2004 trên kênh 1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, trải qua 13 năm  phát sóng, “Đuổi hình bắt chữ” vẫn luôn là một “món ăn tinh thần” quen thuộc của hàng triệu  khán giả xem Đài; dành được nhiều tình cảm mến mộ, đạt được các giải thưởng cao trong các  kỳ Liên hoan Truyền hình. Năm 2018 chương trình Đuổi hình bắt chữ xuất hiện với diệm mạo mới và bùng nổ những hoạt động tương tác với khán giả vô cùng hấp dẫn.Được phát sóng lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2004 trên kênh 1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, trải qua 13 năm  phát sóng, “Đuổi hình bắt chữ” vẫn luôn là một “món ăn tinh thần” quen thuộc của hàng triệu  khán giả xem Đài; dành được nhiều tình cảm mến mộ, đạt được các giải thưởng cao trong các  kỳ Liên hoan Truyền hình. Năm 2018 chương trình Đuổi hình bắt chữ xuất hiện với diệm mạo mới và bùng nổ những hoạt động tương tác với khán giả vô cùng hấp dẫn.

Ngay từ khi ra đời Đuổi hình bắt chữ đã gây được tiếng vang lớn và phủ sóng rất nhiều quốc gia trở thành Gameshow truyền hình ăn khách nhất thế giới với hơn 1 tỷ 500 triệu lượt xem tại Châu Âu và cũng rất phổ biến tại các nước: Anh, Hy lạp, Thụy Điển, Australia, Italy, Tây Ban Nha và Indonesia. Chương trình được Đài Hà Nội mua bản quyền từ nhà sản xuất Truyền hình nổi tiếng tại Mỹ Marty A. Pasetta – cha đẻ của ngành truyền hình Mỹ, Tổng đạo diễn của 17 Lễ trao giải Oscar liên tiếp, 7 Lễ trao giải Âm nhạc Grammy, 8 Lễ trao giải Truyền hình Emmy, đạo diễn của show Truyền hình "Aloha from Hawaii" của Elvis Presley. Đến năm 2017, phiên bản Đuổi hình bắt chữ Việt Nam phát song song với phiên bản Đuổi hình bắt chữ tại Mỹ.

Phiên bản mới 2018, chương trình được phát sóng vào khung giờ vàng 19h50’, tiếp tục chuyển tải những thành ngữ, tục ngữ, ca dao của Việt Nam, những câu truyện ngụ ngôn, bài hát, những tác phẩm văn học… đầy ý nghĩa và sinh động, đem lại nhiều bất ngờ cho người chơi và khán giả. Phần sân khấu được đầu tư, trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại cùng những hình vẽ được thiết kế theo chuẩn Full HD vừa ấn tượng, hài hước, dí dỏm, mang tính giải trí cao nhưng cũng lại mang tính giáo dục với cộng đồng.

Là người dẫn gắn bó với Đuổi hình bắt chữ trong suốt 10 năm, nghệ sỹ hài Xuân Bắc chia sẻ: "Gameshow này luôn cuốn hút tạo sự bất ngờ với người chơi. Người chơi cứ đuổi theo hình của chương trình nhưng bắt theo chữ của họ, nên có nhiều câu trả lời đưa ra không đúng với đáp án của chương trình. Tôi nghĩ điều đó đã tạo nên sức hút, sức hấp dẫn và thực sự là Đuổi hình bắt chữ.

Hình thức chơi đơn giản, hai người chơi bấm chuông để giành quyền trả lời hình vẽ gợi ý một từ, cụm từ, một câu ca dao tục ngữ hay một bài hát, sự vật, sự việc nào đó… Qua hai lần thay đổi format, số tiền thưởng dành cho người chơi thắng cuộc đã lên tới 60 triệu đồng. Chặng đường 13 năm phát sóng, Game show “Đuổi hình bắt chữ” rất vinh dự được đồng  hành cùng nhiều nhãn hàng, công ty tạo nên sự lan tỏa về thương hiệu cũng như hình ảnh sản  phẩm của các nhãn hàng, doanh nghiệp một cách rất ưu việt. Trong năm 2018 này, chương trình hân hạnh có sự đồng hành  của Tổng Công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PV Gas).

Trong tuần vừa qua số phát sóng ngày 24/3 người chiến thắng là thí sinh Lê Thị Quỳnh Hoa- Nhân viên Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng đã giành chiến thắng với điểm số 7.700.000 dồng. Cô chia sẻ: “ Với tôi Đuổi hình bắt chữ là kỷ niệm khó quên và trải nghiệm mới mẻ, chắc chắn tôi và gia đình sẽ tiếp tục theo dõi chương trình này trong thời gian tới”.

“Đuổi hình bắt chữ” đã đang và sẽ là gameshow thú vị, được yêu mến nhất của khán giả Thủ đô và cả nước.